VAI TRÒ GIÁM SÁT XÂY DỰNG TRONG CÔNG TRÌNH

Mục Lục

Trong mỗi chúng ta, hầu như ai cũng sẽ nghĩ đến việc xây cho mình một ngôi nhà mơ ước theo ý thích của riêng mình, tuy nhiên từ khâu hợp đồng, hồ sơ bản vẽ cho đến khi triển khai thi công các hạng mục xây dựng để đưa công trình vào sử dụng nếu không sử dụng dịch vụ “Giám sát xây dựng” thì Control House tin chắc rằng, ngôi nhà mơ ước của quý Cô (Chú) & Anh (Chị) chắc chắn sẽ không được như mong đợi. 

Vậy mời quý Cô (Chú) & Anh (Chị) hãy cùng tìm hiểu về vấn đề đó là như thế nào ở bài viết này của chúng tôi!!!

Giám sát xây dựng là gì?

Giám sát xây dựng (Construction Supervision) là người chịu trách nhiệm các công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo và đánh giá công việc của những người tham gia tại công trình. Cụ thể là người thực hiện công việc kiểm soát chất lượng, theo dõi tiến độ và quản lý an toàn lao động tại công trình.

Ảnh: Đội ngũ giám sát Control House.

Giám sát xây dựng sẽ do các Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm phụ trách – nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những sai sót, sự cố có thể xảy ra trước hoặc trong quá trình thi công.

Vậy giám sát xây dựng được áp dụng trong khâu nào?

“Việc giám sát xây dựng” được diễn ra từ khi dự án mới bắt đầu và trong suốt quá trình triển khai thi công của Nhà thầu. Nói một cách dễ hình dung, thì bản vẽ thiết kế ngôi nhà sẽ bao gồm tất cả những thông số, kích thước, kỹ thuật… mà công việc giám sát sẽ là người tham gia rà soát, kiểm tra những bất cập, phản hồi lại cho đơn vị thiết kế để họ chỉnh sửa và phát hành lại bản vẽ trước khi triển khai thi công.

Ảnh: Giám sát rà soát bản vẽ thiết kế trước khi triển khai công tác ép cọc.

Với chia sẻ trên, thì Cô (Chú) & Anh (Chị) có đồng ý với chúng tôi rằng việc sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng đối với các loại hình công trình như: Biệt thự, Nhà phố, Căn hộ cho thuê, Khách sạn,… là rất cần thiết và có thể nói là không dư thừa đúng không?

Ảnh: Giám sát kiểm tra định vị tim cọc.

5 lợi ích mà quý Cô (Chú) & Anh (Chị) “cần biết” khi có giám sát trong thi công?

Thứ nhất, Control House tin rằng bất cứ khách hàng nào tìm đến sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng khi xây nhà đều sẽ tiết kiệm được những khoảng chi phí phát sinh không đáng có với Đơn vị thi công.

Tại sao, chúng tôi lại khẳng định như vậy, bởi vì đa số chúng ta điều không có kiến thức về chuyên môn lĩnh vực mà chúng ta không theo, vì vậy trong xây dựng chỉ cần một sai sót nhỏ đã khiến mình phải tốn một khoảng chi phí rất lớn để khắc phục. Đồng thời nhiều hệ lụy xảy ra sẽ rất khôn lường và phức tạp.

Ảnh: Bê tông không đúng Mác thiết kế cho ra khỏi công trình.

Control House chúng tôi với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm sẽ là người trực tiếp thay mặt quý Cô (Chú) & Anh (Chị) giám sát & kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời những sai sót, tránh những bất cập, lỗi và các khoản chi phí phát sinh không đáng có.

Thứ hai: Tiến độ thi công được đảm bảo như hợp đồng mà quý Cô (Chú) & Anh (Chị) đã ký kết với Nhà thầu.

Ở Việt Nam chúng ta, việc nhà thầu thực hiện công việc kéo dài thời gian so với hợp đồng là điều hết sức dễ hiểu, nhưng do thói quen của chúng ta vô tình chấp nhận đó là điều hiển nhiên có thể chấp nhận được.

Ảnh: Giám sát kiểm tra độ thẳng tường tô.

Do đó, Control House kiểm soát công việc một cách chặt chẽ và kỹ lưỡng trước khi chuyển bước công tác tiếp theo, cảnh báo kịp thời về tình hình nhân lực, khối lượng công việc để đảm bảo tiến độ thi công không bị gián đoạn. Kết quả sau cùng là tiến độ toàn công trình được thực hiện đúng với kế hoạch giữa Nhà thầu và Chủ Đầu Tư.

Thứ ba: Đảm bảo đúng kỹ thuật, chi tiết nhỏ nhất đều trùng khớp với bản vẽ thiết kế.

Trong thi công xây dựng, việc sai sót so với bản vẽ là điều hết sức bình thường, nhưng nếu quý Cô (Chú) & Anh (Chị) không có người để giám sát và nghiệm thu thì những sai sót nhỏ đó sẽ không được phát hiện & khắc phục kịp thời. Hệ quả rất khôn lường khi công trình đưa vào sử dụng.

Ảnh: Giám sát yêu cầu nhà thầu lắp đặt thép mũ đúng thiết kế.

Thứ tư: Về chất lượng, đây cũng có thể xem là lợi ích đặc biệt quan trọng mà quý Cô (Chú) & Anh (Chị) phải cân nhắc. Trên thị trường quý Cô (Chú) & Anh (Chị) cũng đã khá quen thuộc với cụm từ “hàng nhái, hàng kém chất lượng”.

Đúng vậy, Control House tin chắc rằng với nhiều loại vật liệu khi nhập vào công trình nếu không trải qua khâu kiểm tra thì chắc chắn hàng kém chất lượng hoặc hàng không đúng nhãn mác theo hợp đồng sẽ được đưa vào sử dụng trong chính ngôi nhà của quý Cô (Chú) & Anh (Chị), đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chung cả công trình. Các hạng mục thường gặp phải vật liệu không đúng chủng loại như: cọc, thép, bê tông, gạch xây, cát tô, thạch cao, MEP,….

Ảnh: Vật tư thạch cao nhập vào công trình không đúng chủng loại.

Cuối cùng, theo nhiều chia sẻ bởi những khách hàng đã sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng của Control House, họ đều đồng quan điểm về sự an tâm và thoải mái hơn khi trao việc giám sát cho Control House.

Họ sẽ không cần bận tâm về các vấn đề xảy ra trong quá trình thi công, thay vào đó họ có thời gian để tập trung giải quyết công việc khác & dành nhiều thời gian cho gia đình mình hơn.

Ảnh: Giám sát và Gia Chủ trong ngày nhận bàn giao.

Vậy quy trình để quý Cô (Chú) & Anh (Chị) đến với dịch vụ giám sát xây dựng của Control House là như thế nào?

Với phương châm “Là người đồng hành cùng gia chủ” trong suốt quá trình thi công xây dựng của các nhà thầu, Control House hiểu rằng những vấn đề mà quý Cô (Chú) & Anh (Chị) đang vướng mắc, lo lắng… sẽ được chúng tôi kiểm soát và giải quyết ổn thỏa nhất! Nhằm mang lại sự trải nghiệm về dịch vụ với tiêu chuẩn cao nhất.

Ảnh: Đội ngũ giám sát Control House luôn đồng hành xuyên suốt khi dự án triển khai.

BƯỚC 1: Tiếp nhận thông tin, hồ sơ, bản vẽ từ Khách hàng.

BƯỚC 2: Tư vấn và gửi hồ sơ năng lực, quy trình cho Khách hàng.

BƯỚC 3: Báo giá & tiến hành ký hợp đồng với Khách hàng.

BƯỚC 4: Tham gia, báo cáo công việc hằng ngày cho Khách hàng.

BƯỚC 5: Kiểm tra xác nhận ký thanh toán cho đơn vị thi công.

BƯỚC 6: Bàn giao hoàn thành dự án cho Khách hàng.

Ảnh: Giám sát kiểm tra công tác lắp dựng nội thất.

Với những chia sẻ vừa rồi, Control House hy vọng quý Cô (Chú) & Anh (Chị) cảm nhận rõ hơn về tầm quan trọng trong việc sử dụng dịch vụ giám sát xây dựng khi xây nhà. Nếu quý Cô (Chú) & Anh (Chị) vẫn còn thắc mắc thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn & giải đáp một cách chi tiết và cụ thể hơn!

Hotline : 0965.604.704

=====
➡️ Mời quý Cô (Chú) & Anh (Chị) cùng theo dõi thêm về Control House qua các Link đính kèm:
🔹TikTok: https://www.tiktok.com/@controlhouse_tvgs
♻️ Chúc công trình mơ ước của quý Cô (Chú) & Anh (Chị) được kiểm soát kỹ lưỡng và đạt chất lượng tốt nhất!

Phòng kỹ thuật Control House

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965604704